Ngưng đọng………nhưng không có gì xảy ra cả, Linh cười như điên dại :

_ Ha ha ha, hi hi hi, 2 người……..1 người thì dù chết cũng không nói câu chia tay. 1 người thì hứng chịu che chở cho người kia. Ha ha ha, hay lắm. Tôi chỉ muốn thử thôi, xem tình yêu của 2 người sâu nặng đến đâu.

_ Linh………nước này…..( nó ngạc nhiên, còn Thảo thì hoàn hồn lại khi thấy nó không sao )

Linh cười nhạt, vẫn ánh mắt lạnh băng :

_ Nước lã thôi, không phải axit gì hết, hừ, nhưng tôi chưa chịu thua đâu , đâu buông tha cho 2 người dễ như thế chứ , gia đình cô gái này, liệu có chấp nhận chuyện của 2 người không. Tôi sẽ không để 2 người hạnh phúc đâu, những gì tôi không có được thì người khác cũng đừng mong có. Hãy đón nhận giông tố đi, ha ha ha .

Cô cười to rồi bước thẳng ra ngoài. Để lại cả 2 với cái nhìn mệt mỏi……….
Sáng hôm sau, bà Thu Hồng mới về nhà, không thấy Thảo đâu, bà đến văn phòng, đang nghe điện thoại, đôi mài bà nhăn lại, miệng mím lại :

_ Xin lỗi, tôi sẽ dạy lại cháu, thật là, tôi cứ nghĩ là nó đã đến chứ. Tôi bận công việc quá không về kịp . Vâng xin lỗi anh chị nhiều lắm. Vâng .vâng.

Cúp máy bà tức giận, cái con bé này, giở trò gì thế này, nếu nó không đến nhà hàng thì đêm đó đã đi đâu chứ ?

Bà bấm số di động gọi con gái nhưng không nghe bắt máy, bực mình bà thả người xuống bộ salon. Lôi đống hồ sơ 1 vụ kiện mới mà bà vừa đựơc thụ lý đêm qua ra xem lại, xem 1 lúc bà mệt mõi, rót ly nứơc uống ực 1 cái, lại vò trán suy nghĩ .

“ Đúng là, mình ghét cay ghét đắng mấy vụ kiện cáo thế này, giới trẻ thời nay, thật không biết chúng nghĩ gì nữa, bậy bạ hết sức, tình cảm bệnh hoạn thế này mà cũng bắt chước sao ? , tự mình hại mình .”

Vụ kiện bà chuẩn bị theo là vụ đánh ghen trong 1 cuộc tình đồng tính , bị cáo đã đâm người khác trọng thương . Thân chủ bên nguyên cáo, tố cáo bên bị cáo tội hành hung người khác , tóm tắt là, 2 cô gái, con gái bên nguyên đơn A và bên bị đơn B yêu nhau, cô A phản bội cô B, yêu cô C, cô B tức quá nổi điên xách dao đâm cô A và cô C. rồi là giờ ra vành móng ngựa chịu tội trước pháp luật.

Bà lẫm bẩm, những người đồng tính thật không nên tồn tại trên thế gian này, điên lên mất.

Có người gởi bưu phẫm, cô thư ký văn phòng luật mang lên cho bà. Bà nhìn phong bì, địa chỉ người gởi là 1 cái tên lạ hoắc. Bà mở phong bì ra. Choáng váng, bà đút phong bì vào ngay , quay lại , bà đanh mặt lại, hỏi nhanh cô thư ký :

_ Là ai? Ai giao phong bì này ?

_ dạ , do nhân viên bưu điện gởi ạ. Có gì sao thưa Giám đốc.

_ không…..không có gì, cô ra ngoài đi ( bà khoát tay )

_ vâng, tôi xin lui. ( cô ta ra ngoài )

Bà Thu Hồng nhanh tay đóng cửa lại, bà run run xem lại phong bì, trong đó là những tấm hình, của con gái bà và Thơm chụp chung, rất tình tứ, những cảnh hôn nhau, và làm cả chuyện trên giường cùng nhau, bà lảo đảo, muốn ngã, cố trấn tĩnh lại, bà suy nghĩ rồi bà cầm phong bì bước nhanh ra ngoài.

Tiệm chụp hình, rửa ảnh, sau 1 hồi lâu bà bước ra, thở phào nhẹ nhõm, nhưng rồi bà đăm chiêu………ai ? ai đã gởi cho mình những tấm hình ghép công phu thế này .

người đó có dụng ý gì, bêu xấu danh dự gia đình bà hay muốn cảnh báo cho bà điều gì ? không có lửa sao lại có khói, bà sợ hãi, bấc an, bật ngay di động, vẫn không có sự hồi âm từ đầu dây bên kia.