Truyện: 580   Chương: 5345   Lượt xem: 14139996
Tác giả: Lonestar
Lượt xem: 3075
Ngày: 2009-08-02

Thể loại: Truyện ngắn.

Tựa đề: Chuyện Tình L-world Trước Thềm Năm Mới.

Tác giả: lonestar.

Chú thích: T.

Lời bạt: Những chuyện tình tiêu biểu trong Èo –uột (L-World) mà trong đó hai nhân vật chính của chúng ta là Bành Thị Bẹt (Bette) và nàng Tí-nà (Tina) đã gây ra không biết bao nhiêu là drama đẫm lệ ướt áo. Nhân dịp Xuân về, tác giả xin tường thuật lại một episode màn thứ “n” nhưng là cảnh “mới” mà nàng Bẹt đã trải qua trong một giấc nàng mộng đêm Xuân…. Từ sau dạo hai nàng Bẹt và Tí-nà quyết định trở về với nhau thì cuộc tình sôi nổi của hai nàng ngày nào cũng đã tạm lắng dịu để nhường chỗ cho việc chăm sóc bé Angelica, đứa con chung của họ. Những tất tả của cuộc sống thường nhật đầy lo toan cũng phần nào nhạt phai đi tính chất thơ mộng của ngày xa xưa. Thay vào đó là những cãi vã liên miên, rồi những nhu cầu mới phát sinh ngày càng đè nặng trên "đôi vai gầy cánh vạc bay" của nàng Bẹt vì nàng luôn đảm đương vai trò của một người bread provider, nghĩa là vất vả kiếm sống để nuôi cả gia đình. Chẳng may, cuộc sống vốn dĩ ngày càng khó khăn của họ lại rơi đúng vào thời kỳ suy thoái trầm trọng về kinh tế của cả nước Huê Kỳ nói riêng và cả toàn địa cầu nói chung nên tình trạng hôn nhân của họ ngày càng bi đát hơn. Hơn lúc nào hết nàng Bẹt vô cùng thấm thía với cảnh Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, Khách má hồng lắm nỗi chuân chuyên, cho nên chuyện tình của nàng bỗng dưng được xếp vào loại tình yêu thời thổ tả nhất trong lịch sử các chuyện tình thơ mộng.

Nàng Bẹt nhà ta vốn bẩm sinh tư chất phi phàm, thông minh, tài lãnh đạo hơn người nên đã từng đảm đương nhiều chức vụ cao trọng trên con đường công danh sự nghiệp. Nào là Giám Đốc viện bảo tàng Mỹ Thuật (mà nay xem chừng nay trở thành viện Tàng…hình vì hết kinh phí hoạt động), rồi thì Trưởng ban Khoa giáo ngành Mỹ Thuật của Trường ĐH Cali danh tiếng. Trong khi cử nhân và tiến sĩ tốt nghiệp như rươi mà còn thất nghiệp dài ra. Chả bù cho ngày xưa cụ Nguyễn Trãi đã từng than thở : Than ôi tuấn kiệt như sao mai buổi sớm, Nhân tài thì như lá mùa thu rụng..

Rồi thì gặp thời khủng bố khủng beo, kinh tế tuột dốc không phanh, xăng nhớt thì leo thang, dù có thực tài cách mấy mà nàng Bẹt vẫn bị đá đít, tạm thời cho layoff. Nàng đành về nhà ngồi chơi xơi nước, đuổi gà cho vợ thời cùng thay tã lót cho con và cơm nước phục dịch nàng Tí-nà. Phẫn chí, bao phen Bẹt nghiến răng ken két hận kẻ bạc bẽo, dùng nàng như vắt chanh bỏ vỏ, nay đá nàng ra để khỏi trả lương cao để rồi chúng lại đi mướn những tên còn tài hèn sức mọn đương ăn không ngồi rồi chờ thời vào thế cái ghế ngon của nàng. Nàng tức khí tính đi lấy thêm một vài cái bằng master nữa mong kiếm cái dóp thơm hơn. May cho nàng có người bạn chí tình giới thiệu một cái dóp bạt-tai (part-time, việc làm phụ thêm bán thời gian) cho cái Phố Rùm (forum) AL phụ trách về khâu Web designing. Công việc này mang tính chất vô vụ lợi nhưng nàng sốt sắng nhận lời vì đó cũng là sở thích cũng như sở trường của nàng. Nó giúp nàng khuây khỏa kẻo lâm vào cảnh quẫn chí vì hận đời đen bạc, hận kẻ phá….nồi cơm của nàng rồi thì lại nổi tâm thần lên mà mua súng đi lia vào thiên hạ như mấy tên ôn dịch nọ thì khốn. Mà lại được phục vụ và sinh hoạt trong cộng đồng les thì còn gì bẳng, thời như cá gặp nước vậy.

Về phần nàng Tí-nà , từ ngày đú đa đú đẫn yếu lòng mà đi hoang qua mấy cuộc tình khác sau ngày hận nàng Bẹt phản bội ấy, Tí-nà mới nhận ra rằng con tim nàng không thể trao hết cho ai được nữa vì nó đã bị nàng Bẹt đánh cắp từ mười kiếp trước. Nên từ ngày trở về mái nhà xưa với Bẹt, nàng cũng tỏ ra ăn năn tu tỉnh lắm lắm, không còn léng phéng online với mấy tên đần ông hạ tiện kia nữa. Rút kinh nghiệm từ lần trước, nàng không để cho mình và con lệ thuộc quá nhiều vào nàng Bẹt về kinh tế cũng như tài chánh, nên Tí –nà bôn ba ra ngoài đi làm cố vấn cho một văn phòng luật sư nọ. Phó thác cả bé Angel lê la cho nàng Bẹt đang bị thất nghiệp kinh niên chăm sóc. 

Mà sao càng ngày Tí-nà thấy nàng Bẹt bệ rạc quá sức, về đến nhà lúc nào cũng thấy Bẹt đâm sấp dập ngửa với cơm nước và con bé, cái laptop thì cứ vứt lăn lóc ở trên sàn nhà. Chiều hôm nay lái xe về nhà ngang qua con phố Tàu và trung tâm tị nạn của dân Mít Việt Nam, Tí-nà thấy cảnh tưng bừng nhộn nhịp chợ Tết với những gian hàng mứt kẹo và hoa kiểng cùng thì những món ăn truyền thống của họ bày la liệt trông thật bắt mắt. Bước chân vào nhà, nàng thấy con bé Angel mặt mũi lấm lem, còn nàng Bẹt thì đầu bù tóc rối lôi thôi lếch thếch. Mệt mỏi, ngán ngẩm, nàng Tí-nà xua tay:

- Honey, thôi khỏi nấu nướng lôi thôi mất thời gian, ta đi ra ngoài ăn cho xong!

- Nàng ơi, ta nấu gần xong rồi, có ăn ngay đây mà, đi ra ngoài chi cho tốn kém.

- Thôi, hờ-ni không đi thì em chạy đi mua đồ to-go vậy, ngày nào cũng mấy món đó, ngán bỏ xừ!

Ngoe nguẩy, nàng Ti-nà quay đi mất tiêu, để lại Bẹt nhà ta đứng như Từ Hải chết đứng giữa nhà mà nghẹn ngào. Cứ thế những cuộc cãi vã liên miên xảy ra thường trực như cơm bữa làm cả hai nản vô cùng, chả còn lòng dạ hay ý chí làm lại từ đầu nhe em hăm hở như lúc mới trở lại. 

Vài hôm sau, trong một ngày cuối năm u ám nọ, mưa giăng đầy trên phố Sao-xẹt (Sunset Boulevard), nàng Bẹt xuýt lăn đùng ra xỉu giữa đại lộ Hôn Hoàng ấy khi chính mắt nhìn thấy nàng Tí-nà tung ta tung tăng tay trong tay dạo phố với một tao nhân hết sức bảnh bao như chàng Đén-nhồ Cờ-ráy (Daniel Craig tài tử bảnh trai đóng vai James Bond). Nàng Bẹt khốn khổ nhà ta cố trấn tĩnh xông tới tính vả vào mặt cái con người bội bạc kia, nhưng nghĩ sao nàng dằn lòng lại:

-Thì ra nàng lại ngựa quen đường cũ, nếu nàng muốn thì cứ nói thẳng với ta một tiếng thôi, đừng giở trò dối lừa bỉ ổi với ta, ta không ngờ con người nàng cạn tàu ráo máng như thế!

- Ơ…..hờ-ni ….hiểu lầm rồi, đây chỉ là bạn đồng nghiệp của em thôi…. Có gì mình về nhà nói chuyện nha hờ-ni!

Nàng Tí-nà mới lắp bắp được vài tiếng thì Bẹt đã nắm tay nàng lôi xềnh xệch đi giữa bao nhiêu cặp mắt tò mò xung quanh, mặc kệ, Bẹt còn tâm trí nào mà giữ mặt mũi nữa, có còn nữa đâu mà giữ…

Về đến nhà, Tí-nà mới nổi ba máu sáu cơn lên. Ôi, nàng gào như mào gào đực giữa đêm khuya, nàng rống như sư tử Hà Đông trong cơn thịnh nộ. Rồi nàng bay tới xâu xé Bẹt đáng thương nhà ta tả tơi:

-Này nhá, hờ-ni làm bỉ mặt ta, xỉ nhục ta bằng lời nói ngu xuẩn ấy, rồi lôi ta đi xồng xộc ngoài đường như một con lợn thiến í. Vậy là xong nhé! Chúng ta hết thực sự rồi, ta không còn tình gì cho hờ-ni nữa. Mình chia tay đi!

-Cái gì, chia tay nữa à, nàng thật nhẫn tâm và ích kỷ, nàng không nghĩ cho con hay sao?

Tru tréo lên, Tí-nà vỗ đùi phành phạch nhảy dựng lên như gà mái xù lông mà mổ tới tấp vào Bẹt;

-Ai, ai ích kỷ chứ, hờ-ni thử nhìn lại bản thân mình đi , có làm được cái trò trống gì nữa không. Một con người có trách nhiệm sẽ không để vợ con nheo nhóc thiếu hụt khổ sở thế này. Tôi đã phải hy sinh đi ra ngoài kiếm chác thêm để phụ cho cái nhà này. Thử hỏi hờ-ni bây giờ lo được gì cho mẹ con tôi, may mà không ra đứng đường cả đám í à!

-Trời, ta không ngờ nàng nông cạn như thế, nàng phải hiểu là thời buổi này kinh tế trì trệ, tình hình khó khăn chung nên ta mới ra như thế này. Nàng không an ủi và thông cảm cho ta mà còn nhiếc móc như thế, ta thật thất vọng về nàng quá rồi.

-Cho hờ-ni biết, tôi không chịu nổi nữa rồi, ngán đến tận cổ rồi. Đừng bắt tôi phải đi đến những chỗ hạ tiện như Mạt-đổ -nợ (Mc Donnald), Quơ-mạt (Wal-mart) để mà thề non hẹn biển nữa nhá, chỉ là mơ thôi, xưa rồi Diễm…

Mà có lẽ những chỗ ấy toàn là mạt cả nên kém linh thiêng thật, nên thề thốt hẹn hò không linh, duyên vừa bén lại đã vội đứt ngang. Chả bù cho ngày xưa, phủ phê yến anh, bạn bè rồi tiệc tùng linh đình,và những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Lui tới hẹn hò những chốn xa hoa như rách-te-tua (restaurant) Pháp, Ý, Tây Bán Nhà, rồi nào là những chuyến du lịch cờ-rú(cruise) lộng lẫy. Ôi, thời oanh liệt nay còn đâu….

Mải mơ màng về những ngày xưa thân ái ấy, Bẹt ta quên béng cái thực tại não nề, chả hay Tí –nà đã khăn gói cuốn đồ ôm con đi mất đất từ đời nào. Buồn nẫu ruột, nàng quyết định làm một việc vô cùng sáng suốt, nàng đi..ta tu (tattoo) thích ngay vào cánh tay hình quả tim thoi thóp đang rỉ máu, dưới có phụ đề Việt ngữ Giận đời đen bạc-Hận kẻ bạc tình . Bức xúc hoài, trằn trọc miết, tới canh ba nàng bò dậy lấy bút marker thay bút nghiên, lấy napkin thay giấy hoa tiên, âm mưu sản xuất thơ tình giữa đêm trường thổn thức… giọt lệ thất tình. Gà gáy canh năm, nàng đã cho ra đời một bài thơ tuyệt mệnh như sau:

Ôi Ti-na hỡi Ti-na
Thôi thôi nàng đã bỏ nhà từ đây
Xum vầy mấy chốc xa bay
Duyên tình vắn số ngày nào mây mưa
Nàng đi đi mãi bao mùa 
Đố nàng kiếm được một người như ta
Mai sau dù có lao đao
Ta ngồi ta đợi ngày nào hồi loan
Duyên xưa không nỡ đoạn đành 
Vậy thôi đành chịu tiếng ngu..với người
Ta về muốn cắt nợ đời
Mong là sẽ gặp lai sinh bùi ngùi 


Xong bài thơ nức nở ấy, nàng Bẹt vớ lấy lọ thuốc Át-vìu (Advil) to vật vã mà mỗi viên những 500mg cơ. Nàng vừa nức nở vừa vốc cả lọ vào mồm rồi lên giường nằm… chờ hóa kiếp. Chừng khoảng nửa tiếng đồng hồ sau, nàng thấy người bỗng nhẹ hẳn đi và đương mò mẫm trong một cái hầm dài tối như đêm ba mươi. Nàng cứ đi đi mãi thì thấy có một ánh sáng chói lòa ở gần cuối đường hầm nên nàng mừng rỡ bươn bả đi tới. Vừa thoát ra khỏi cái đường hầm tăm tối ấy là nàng xém lăn đùng ra xỉu vì một ánh sánh cực mạnh phủ lên toàn thân. Rồi sau đó cố trấn tĩnh lại thì nàng thấy mình lơ lửng ở một chốn bồng bềnh như cõi tiên. Bỗng đâu một hào quang chói lòa lướt nhẹ như mây tiến đến gần nàng, một gương mặt đẹp tuyệt trần như nữ thần Sắc Đẹp Venus của thần thoại Hy Lạp với bộ xiêm áo lộng lẫy màu tím lavender. Nàng sững sờ chiêm ngưỡng sắc đẹp thần thánh ấy thì nữ thần bỗng cất lên một tiếng nói êm ái du dương mà nàng Bẹt tưởng chừng như không có một dàn nhạc giao hưởng nào ở trần thế này có thể diễn đạt nổi:

- Nàng Bẹt hỡi, nàng có biết mình đang ở đâu không?

Bẹt rụt rè lên tiếng:

- Tấu lạy nương nương, con thật tình không biết ạ, con còn vô phép chưa được biết nương nương là ai ạ ! 

Nữ thần mỉm cười độ lượng:

- Nàng thật không nhận ra ta là ai sao? Ta chính là nữ thần Asianlabrys của cộng đồng đồng tính nữ Á Đông, ta ngự trị ở cái Phố Rùm AL mà nàng đang cộng tác đó!

Nghe đến đấy nàng Bẹt rụng rời thất kinh, vội vàng quỳ mọp xuống vái lia lịa như tế sao. Nữ thần AL nhẹ nhàng kéo tay Bẹt đứng lên:

- Nàng đứng lên đi, ta miễn lễ! Nàng nghe ta nói đây: nàng có biết mình vừa làm một chuyện hết sức dại dột không?

Sụt sịt, Bẹt ta lúng túng:

- Bẩm nữ thần, con biết là không nên ạ, nhưng mà con cùng đường quá rồi, trắng tay mất cả thì còn sống làm gì nữa ạ!

- Nàng chớ buông những lời xuẩn ngốc ấy, may cho nàng là đức Nam Tào coi sổ thấy tên nàng không có trong danh sách ra đi nên vời ta lại hỏi về thân thế của nàng. Ta thấy tên nàng quá quen thuộc trong ban cộng tác của AL bèn khẩn khoản van nài Nam Tào để ta đi gặp nàng đây.

- Bẩm nữ thần cứ để con chết quách đi cho rảnh nợ, người đừng quan tâm đến phận mọn hèn này nữa!

- Hãy im đi! Ta không ngờ con người nàng bạc nhược và hèn hạ như thế! Số ngươi chưa được hóa kiếp đâu, đừng vì người đàn bà bội bạc kia mà cưỡng lại số trời. Ta cho ngươi biết, ta cũng đã đi gặp ông Tơ bà Nguyệt để coi sổ tơ hồng của ngươi rồi, duyên tình của ngươi và Tí-nà đã chấm dứt. Ngươi phải tiếp tục sống để gặp một mối duyên mới!

Nàng Bẹt não nề:

- Ôi vậy mà con cứ ngỡ chỉ có cái chết mới may ra cho con đầu thai để hồi duyên lại với Tí-nà vào một ngày nào đó. Ra là con hết hy vọng rồi sao thưa nữ thần!

- Ta thật không biết làm cách nào để cho người tỉnh lại hỡi con người mê muội kia. Được rồi, ngươi ở đây đợi ta một lát ta sẽ quay lại.

Nói đoạn nữ thần vỗ cánh bay đi, chỉ độ vài khắc khi nàng Bẹt còn đang ngơ ngẩn ra với những cảnh đẹp đẽ như chốn bồng lai tiên cảnh xung quanh thì nữ thần AL đã quay trở lại. Người cất tiếng:

- Ngươi hãy nghe đây, ta mới đi hội kiến với Nam Tào và ông Tơ bà Nguyệt về số phận của ngươi. Quyết định cuối cùng là: ngươi phải trở lại cõi trần và hoàn thành nốt nhiều sứ mạng đang chờ. Còn duyên tình thì như sau: chúng ta đã quyết định se duyên cho nàng với một người nữ Việt Nam thuộc dòng giống con Rồng cháu Tiên cao quý. 

Bẹt nhà ta giãy nảy lên:

- Bẩm nữ thần, con là Âu Mỹ làm sao mà se duyên được với dân Á Châu ạ, con chịu thôi, làm sao con nói được tiếng VN và sống theo phong tục tập quán ấy được.

Nữ thần ra chiều thương hại mà rằng:

- Thật đáng thương cho ngươi, biết một mà không biết mười. Chúng ta muốn tốt cho ngươi mà ngươi không chịu, ngươi phải biết thức thời chứ vì thời buổi này là phải đi theo xu thế toàn cầu hóa trong mọi phương diện, nhất là về mặt giao lưu văn hóa nghệ thuật. Nghe đây, vì nể tình ngươi thuộc giống nòi les, nên ta thấy rằng đã là les thì giống dân nào cũng là chị em thân thuộc trong một cộng đồng bé nhỏ mà thôi. Các ngươi phải biết yêu thương gắn bó, đoàn kết với nhau để rồi một ngày nào đó thiên hạ sẽ nhìn ra và mở rông vòng tay đón nhận các ngươi. Hơn nữa, phụ nữ VN vốn là giống người nữ xinh đẹp dịu dàng, đảm đang, chung thủy, hy sinh cao quý, chiều chồng con. Toàn là những gì tinh túy nhất của một phẩm chất cần có cho người phụ nữ lý tưởng, há không phải là may mắn cho nàng hay sao mà còn ỏng eo.

Bẹt nghe qua mới bừng tỉnh, vội hớn hở:

- Ôi thật thế sao nữ thần, ôi đúng là mẫu người đàn bà lý tưởng mà con hằng mơ ước và còn mãi kiếm tìm. Vâng, con chịu, con chịu ngay ạ!

Bật cười độ lượng, nữ thần đáp:

- Có thế chứ, nàng chịu rồi phải không. Nhưng, nàng phải nghe kỹ lời ta dặn dò đây. Mối lương duyên phải được bắt đầu trong Năm Mới sắp đến của Tết VN. Nàng phải sắm sanh những lễ vật sau đây cho đủ mà đem dâng Trời Đất và Thần Thánh chứng giám theo truyền thống của dân tộc VN thì nàng mới được hưởng duyên mới.

Bẹt hấp tấp:

- Bẩm nữ thần, xin người cho con viết xuống những lời vàng ngọc người sắp ban ra ạ, con sợ bỏ sót một chi tiết nào là sẽ đi đời mất!

- Vậy thì nghe cho kỹ đây. Tết VN là một ngày lễ cổ truyền thiêng liêng và trọng đại nhất của dân tộc Việt Nam. Ngươi phải có một cặp bánh chưng, một bình lư hương cho nhang khói, một bình hoa cúc vạn thọ, một mâm ngũ quả, và một cặp dưa hấu. Để Ta giải thích ý nghĩa tượng trưng của các lễ vật cho ngươi. Theo thông thường thì phải có bánh chưng và bánh dày cho miền Bắc, hay bánh tét cho miền Nam theo đúng luật Âm-Dương. Nhưng vì nàng là les, có ta thay mặt chứng giám thì chỉ cần cặp bánh chưng vuông vức tượng trưng cho hai cái âm cùng nhau nên đôi lứa. Bình hoa cúc vạn thọ là cầu chúc cho duyên tình của ngươi mãi mãi bất diệt. Mâm ngũ quả thì phải có đầy đủ yếu tố Cầu-Vừa – Đủ- Xài là trái mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài để mang lại đời sống kinh tế sung túc cho gia đình ngươi. Và nhớ đốt nhang khói khi cúng vái, còn dưa hấu chỉ là tục lệ chưng cho đẹp mắt. Còn có gì nắm chưa rõ ngươi nên đi hỏi lại bạn bè trong AL tất họ sẽ hướng dẫn thêm.

Nàng Bẹt hớt hải:

- Bẩm nữ thần chớ vội thăng, con còn một điều khẩn nài cúi xin người chúc phúc.

Nữ thần mỉm cười hỏi:

- Điều chi ngươi cứ nói!

- Bẩm nữ thần, xin người chỉ cho con một vài bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình sao cho êm ấm và bền lâu ạ.

Nữ thần trả lời:

- À, ta cũng đang muốn dặn dò nàng điều cuối cùng này đây. Bản tính và phẩm hạnh xưa nay của phụ nữ VN, ngươi khỏi lo, xui lắm mới gặp một số đàn bà lăng loàn trắc nết vì nghiệp chướng từ muôn kiếp khiến xui. Còn đa số thì rất dễ thương và đoan chính. Ngươi phải nhớ hai bí quyết này: Thứ nhất cả hai phải luôn luôn “tương kính như tân” tức là phải giữ ngọn lửa yêu thương lãng mạn mới mẻ như ngày đầu mới cưới nhau về bằng những yêu thương và sự quý trọng lẫn nhau. Điều này được thể hiện qua lời ăn tiếng nói, cách cư xử với nhau và ngay cả hình thức bên ngoài cũng phải được chú trọng. Phải giữ hình ảnh tươm tất xinh đẹp trong mắt nhau chứ không phải ở lâu với nhau rồi đâm ra bê bối luộm thuộm, trông nản và hết hấp dẫn được nhau, rồi từ đó sẽ dễ dàng chán nhau. Thứ hai, cả hai phải nhớ “một sự nhịn, là chín sự lành” một người nóng, người kia phải ráng nguội để nhường nhịn, đợi cho nó qua cơn nóng rồi hãy dịu dàng giãi bày. Nếu cả hai cùng nóng thì lánh mặt nhau đi một vài giờ, khi nào bình tĩnh lại hết thì mới tiếp tục nói chuyện. Riêng ngươi, ta biết ngươi có một yếu điểm là thích tỏ ra gia trưởng nắm quyền, ngươi phải thay đổi đi dù ta biết ngươi rất thương vợ và muốn tỏ ra mạnh mẽ nên cáng đáng hết mọi sự rồi dần dần muốn nắm cả cuộc đời người ta là không được. Ngươi đã hiểu hết chưa?

Bẹt ta mải mê ghi chép không sót một lời châu báu nào của nữ thần, bèn quỳ xuống vái lậy giã từ:

-Bẩm nữ thần con đã rõ hết rồi ạ! Con trăm ngàn đội ơn nữ thần cho đến hết kiếp đã thương giúp con và cho con thêm một cơ hội tốt đẹp này. Con sẽ làm theo mọi lời nữ thần truyền dạy và cố gắng rút kinh nghiệm sửa sai cho lần yêu sau ạ. Bây giờ, cho phép con hồi dương trở về cõi trần để bắt đầu làm một người mới và sống một cuộc đời mới ạ!

Nữ thần mỉm cười đưa tay chúc phúc và từ từ bay ra khỏi vầng sáng chói lòa……Bẹt từ từ tỉnh dậy và thấy….mình đang nằm ở phòng hồi sức của bệnh viện. Ráng mở mắt ra, Bẹt thấy người bạn quen ở AL cười mừng rỡ:

- Ôi Bẹt, Bẹt tỉnh rồi ư, làm mình sợ quá đi !

Bẹt ngơ ngác:

- Chuyện gì xảy ra với mình thế, tại sao mình lại ở đây.

- Ối Bẹt dại dột của tôi, mình gọi phone cho Bẹt để mời tới AL ăn tiệc tất niên và để gặp gỡ giao lưu bạn bè mà Bẹt chẳng bắt phone. Mình lo quá chạy đại tới nhà thì gặp Bẹt nằm bất tỉnh trên giường với hũ thuốc lăn lóc bên cạnh nên mình tức tốc mang bạn vô cấp cứu đấy.

Bẹt giật bắn người:

- Thế cơ à, xảy ra chuyện khủng khiếp vậy ư ! Chết thật, mình bậy quá, xấu hổ quá. Tại Tí- nà cả mà ra đấy, nàng ấy ẵm con bỏ ta đi thật rồi bạn à!

Người bạn bĩu môi:

- Gớm, báu gì ngữ đàn bà ấy mà Bẹt tiếc xót, bỏ đi Bẹt à. Ngày mai mình sẽ mang Bẹt tới tiệc tất niên của AL cho Bẹt tha hồ mà giao lưu giao liếc với con gái trong ấy. Khối em đẹp và hiền lắm cơ, tại Bẹt cứ chê châu Á chứ cứ thử một lần đi là mê tít ra cho mà coi. Chịu không nào, thì ngày mai mình tới đón.

Lời người bạn làm Bẹt chợt nhớ tới giấc mơ mới vừa qua với những lời nữ thần phán! Có lý nào….là chuyện ấy chăng. Bẹt quyết định…thử làm theo như giấc mơ mách bảo , nên nàng bẽn lẽn đáp:

- Nào mình có dám chê ai bao giờ, con gái VN là đẹp nhất dịu dàng nhất ai chả biết, có cơ hội được gặp gỡ thế này thì Bẹt ngu sao từ chối. Vâng, Bẹt sẽ đi với bạn vào ngày mai nhé!

Và sau đó, chuyện tình duyên số đầy ly kỳ giữa Bẹt và người tình Á Châu bé bỏng đã bắt đầu từ buổi tiệc ở AL ấy. Một giai nhân “nghiêng thùng đổ nước” của dân Mít ta, một cánh sen e ấp thẹn thùa, một sắc đẹp “chim la cá khóc”, chính là người tình mới của nàng Bẹt đã đi vào nguồn cảm hứng bất tận cho Hồ-ly uột (Hollywood) để tiếp tục cho ra đời những season nóng bỏng và gay cấn sau này. Các bạn hãy đón xem trong nay mai nhá!